Học sinh mong ngóng sớm được đến trường sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Ngày 28/11, học sinh khối 9 các trường phổ thông tại Hà Nội tiếp tục được tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị này đã phân bổ 137.724 liều vắc xin Covid-19 của hãng Pfizer cho 30 quận, huyện, thị xã để thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ em 14 tuổi (tương đương học sinh lớp 9) đang học tập, sinh sống trên địa bàn thành phố.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại trong ngày 28/11, học sinh nhiều trường THCS tại Hà Nội tiếp tục được cha mẹ đưa đến các điểm tiêm chủng để tiêm vắc xin. 

Ông Đào Xuân Long – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai cho biết: Theo kế hoạch, toàn huyện tổ chức 23 điểm tiêm vắc xin cho học sinh lớp 9 với trên 3.200 em dự kiến được tiêm. Trong ngày 28/11, toàn bộ học sinh sẽ được tiêm ở các trường THCS đang theo học.

Với những em không đi học hoặc học trên địa bàn tỉnh/thành khác hay đối tượng hoãn, chậm sẽ được tiêm tại Trạm y tế các xã, thị trấn. Riêng đối tượng trẻ mắc một số bệnh lý nền sẽ được chuyển tiêm ở Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai.

Tại Trường THCS Thạch Thán, công tác tiêm chủng được thực hiện theo nguyên tắc một chiều. Thầy Nguyễn Văn Thưởng – Hiệu trưởng nhà trường thông tin, công tác chuẩn bị đã được triển khai theo đúng hướng dẫn của UBND huyện và ngành y tế.

Ngay từ cổng, giáo viên đứng đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh. Em nào thân nhiệt cao sẽ được đưa vào phòng cách ly để theo dõi. Sau đó hướng dẫn các em đi theo giãn cách để vào lần lượt các phòng khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm và nhận phiếu chứng nhận đã tiêm mũi 1 nếu đảm bảo an toàn trước khi ra về. 

“Nhà trường có 121/123 học sinh khối 9 đã đến trường để tiêm trong buổi sáng. Có 2 em do đang có bệnh nền nên gia đình sẽ cho tiêm ở bệnh viện.

Công tác tiêm c hủng lần này có sự phối hợp, chỉ đạo từ các ban ngành của địa phương.Tại trường bố trí một dây chuyền tiêm và có nhân viêncủa Trung tâm y tế huyện tiến hành nhập dữ liệu tiêm cho các em.

Chúng tôi cũng đã tập trung làm tốt khâu tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh về một số lưu ý trước và sau tiêm để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong công tác tiêm phòng”, thầy Thưởng nói. 


Học sinh được nhân viên y tế khám sàng lọc trước tiêm.


Khi đủ điều kiện về sức khỏe, các em sẽ di chuyển sang phòng tiêm.


Loại vắc xin được tiêm là Comirnaty của hãng Pfizer.


Học sinh sẽ được kiểm tra kỹ tên thuốc, hạn sử dụng và số lô của từng lọ vắc xin trước khi được tiêm.


Theo chia sẻ của nhiều em, thời gian nghỉ dịch quá lâu nên các em đều mong muốn sớm được đến trường sau khi tiêm vắc xin.


Tại phòng tiêm có nhân viên làm công tác nhập dữ liệu tiêm cho học sinh.


Trước khi tiêm, nhân viên y tế đều tư vấn kỹ cho học sinh về những lưu ý sau khi tiêm về nhà để bảo vệ sức khỏe.


Sau 30 phút theo dõi sau tiêm, nếu không có vấn đề gì các em có thể di chuyển ra ngoài để nhận giấy chứng nhận đã hoàn thành mũi 1.


Được tiêm vắc xin phòng Covid-19 sớm và tiêm đủ là mong muốn của cả phụ huynh lẫn học sinh tại thời điểm này. 


Cũng trong sáng 28/11, học sinh lớp 9 Trường THCS Đông La (Hoài Đức) cũng được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.


Tại điểm tiêm Trường Mầm non Đông La, học sinh được yêu cầu ngồi đảm bảo giãn cách.


Trường THCS Vân Canh (Hoài Đức) cũng tổ chức tiêm vắc xin cho 151 học sinh khối 9 của trường trong sáng nay.


Tại Trường THCS Nguyễn Trãi (Ba Đình), phụ huynh cũng đưa con đến tiêm chủng.


Theo Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Trần Thị Vinh, toàn quận có 5 điểm tiêm với 15 dây chuyền tiêm. Tổng số học sinh khối 9 đăng ký tiêm 4.456 em. Công tác tổ chức tiêm được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *