Học sinh nhiều khối lớp Hà Nội háo hức được trở lại trường từ ngày 6/12

Dự kiến ngày 6/12, học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường THPT và các Trung tâm GDNN-GDTX tại Hà Nội sẽ được đến trường học trực tiếp sau khi đã hoàn tất việc tiêm vắc xin mũi 1 ngừa Covid-19.

Học sinh toàn thành phố đi học trở lại

Ngày 3/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã cùng các Phòng GD&ĐT, các trường THPT và các trung tâm GDNN-GDTX về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh từ ngày 6/12.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo: Các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh một số khối lớp trở lại trường học tập từ ngày 6/12 sau thời gian tạm dừng đến trường để để phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với học sinh tại 18 huyện, thị xã: Học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX sẽ đi học trực tiếp. Học sinh khối lớp 9 tiếp tục triển khai học trực tiếp theo kế hoạch. Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Đối với học sinh tại 12 quận nội thành: Học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX sẽ đi học trực tiếp. Học sinh cấp tiểu học và THCS học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học, GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại hướng dẫn Liên ngành số 3668 ngày 25/10/2021 của Sở GD&ĐT và Sở Y tế.

Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh. Đối với các học sinh cư trú tại địa bàn có nguy cơ cao (mức độ dịch cấp độ 3, cấp độ 4), trường bố trí học trực tuyến.

Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp, phối hợp với cơ quan y tế địa phương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh khử khuẩn trường lớp, báo cáo UBND các quận huyện thị xã phê duyệt trước khi đón học sinh trở lại trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị các đồng chí bí thư, chủ tịch UBND các quận huyện thị xã căn cứ vào mức độ an toàn dịch Covid-19 quyết định, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, có biện pháp ứng phó với các tình huống cụ thể để phòng chống dịch Covid-19, chịu trách nhiệm trước thành phố về việc đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại.

Học sinh Hà Nội đã có thời gian dài học trực tuyến tại nhà

Học sinh phấn khởi, phụ huynh yên tâm

Tiếp nhận thông tin trường học sẽ được mở của đón học sinh đi học trở lại từ 6/12, các nhà trường, giáo viên, phụ huynh, học sinh đều bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và trong tâm thế sẵn sàng. Các trường đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư y tế, xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết về công tác tổ chức dạy học trực tiếp, trực tuyến cho học sinh.

Cô Nguyễn Thị Hiền – Hiệu trưởng Trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa) chia sẻ: Việc tiêm vắc xin cho học sinh đã thực hiện từ 25/11. Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường theo kế hoạch dự kiến, nhà trường đã xây dựng các phương án, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận.

Bên cạnh đó, nhà trường đã lắp đặt thêm webcam cho 30 phòng học với tổng chi phí khoảng 70 triệu đồng. Do vậy, nếu xảy ra trường hợp có F0 hoặc học sinh phải cách ly hay trong khu phong tỏa thì các em vẫn có thể nhìn thấy, theo dõi bài giảng hoặc tương tác với thầy cô và các bạn.

Cô Nguyễn Thị Nhâm Huyền –  Hiệu trường Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) cho hay, tất cả 1.954 học sinh nhà trường đều háo hức đi học trở lại. Phụ huynh cũng yên tâm khi các điều kiện phòng dịch được đảm bảo, khi tất cả giáo viên, học sinh đều được tiêm vắc xin. Về cơ bản, nhà trường đáp ứng tốt các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định.

Ngoài ra, nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm tìm hiểu thông tin của học sinh, theo dõi quá trình di chuyển, mức độ dịch tễ. Đối với các học sinh cư trú tại địa bàn có nguy cơ cao, nhà trường sẽ bố trí các em học trực tuyến.

Bà Nguyễn Thị Liên- Giám đốc Trung tâm GDTX-GDNN huyện Đan Phượng cho biết tất cả giáo viên và 1585 học viên của Trung tâm đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch, tất cả thầy cô giáo, học sinh đều háo hức được đến trường. Trung tâm cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất phòng dịch, xây dựng kế hoạch chi tiết phương án dạy học.

Đã tiêm xong mũi 1 vắc xin ngừa Covid- 19, Trần Thu Hương, học sinh lớp 12 trường THPT Khương Đình (quận Thanh Xuân) bày tỏ mong muốn được đi học từ đầu tuần sau. Năm nay là năm học cuối cấp, em rất mong được sớm trở lại trường để các thầy cô định hướng việc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Còn Nguyễn Hải Anh- học sinh Trường THPT Trương Định (quận Hoàng Mai) bày tỏ niềm vui khi sắp được gặp thầy cô và các bạn, điều mà em đã chờ đợi từ lâu. Trong thời gian học trực tuyến tuy được các thầy cô tận tình giảng đầy đủ các kiến thức nhưng vẫn không thể bằng việc học trực tuyến, đặc biệt là đối với học sinh cuối cấp. Khi đến trường, em sẽ chấp hành đầy đủ các quy định phòng chống dịch.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *