HỌC SINH THPT LÊ LỢI XUẤT SẮC ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG TRONG CUỘC THI “KHOA HỌC KỸ THUẬT OLYMPIC PHÁT MINH VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ CÔNG TRÌNH KHOA HỌC SÁNG TẠO NĂM 2023” TỔ CHỨC TẠI SEOUL, HÀN QUỐC

Vào ngày 3 tháng 2 năm 2023, cuộc thi Khoa học kỹ thuật Olympic phát minh và Hội thảo quốc tế về công trình khoa học sáng tạo (ICPC) năm 2023 đã được tổ chức tại Seoul -Korea (Hàn Quốc) với mục đích khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, vun đắp cho ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Cuộc thi có 28 nước tham gia ở nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau, gồm 167 thí sinh thuộc 66 đội thi.
Tham gia cuộc thi, Bùi Đức Khiêm (sinh ngày 17/8/2007) – học sinh lớp 10A9 của trường THPT Chất lượng cao Lê Lợi (Hà Nội) và hai bạn: Trần Hạnh Nguyên – học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Nguyễn Việt Long – học sinh trường THPT Xuân Canh (Hà Nội) đã trình bày xuất sắc đề tài: “Hệ thống gắn giám sát môi trường, sử dụng năng lượng mặt trời đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động tại các xưởng thủ công truyền thống ở làng lụa Vạn Phúc, Việt Nam”. Đề tài nghiên cứu của Bùi Đức Khiêm và hai bạn có tính mới, thân thiện với môi trường, mang giá trị thực tiễn cao, góp phần đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động Việt Nam. Đóng góp của ba học sinh còn có ý nghĩa văn hóa cao đẹp, biểu hiện tinh thần dân tộc đáng quý: Giữ gìn, bảo toàn, phát triển làng nghề thủ công truyền thống của quê hương, đất nước. Hiệp hội sáng tạo các trường Đại học Hàn Quốc đã trao Huy chương vàng cho Bùi Đức Khiêm, Trần Hạnh Nguyên, Nguyễn Việt Long. Đây là kết quả xứng đáng sau cả một quá trình dài từ tháng 8 năm 2022 đến nay, nhóm ba bạn luôn hăng say, miệt mài nghiên cứu khoa học kỹ thuật, hiện thực hóa đam mê của bản thân. Dù gặp khó khăn trong việc phát triển phần cứng nhưng cuối cùng nhờ lòng quyết tâm, sự nỗ lực không ngừng nghỉ, tư duy khoa học logic, sáng tạo, với sự tạo điều kiện của gia đình, thầy cô, Bùi Đức Khiêm và các bạn đã khắc phục và hoàn thiện tốt sản phẩm. Thành tích này của các em đem lại niềm vinh dự, tự hào lớn cho nhà trường, cho nền giáo dục nước nhà và là minh chứng về một thế hệ học sinh Việt Nam thực sự xuất sắc trước những đòi hỏi, yêu cầu ngày càng cao của thời đại mới.


Chúc mừng các nhà khoa học trẻ! Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, say mê nghiên cứu khoa học, các em đã ghi danh vào bảng vàng thành tích của thế giới! Chúc mừng trường THPT Chất lượng cao Lê Lợi đã ươm mầm thêm một “nhà sáng chế” tài ba! Mong rằng học sinh trường THPT Chất lượng cao Lê Lợi nói riêng, các bạn trẻ Việt Nam nói chung sẽ không ngừng phấn đấu, phát huy tài năng, đổi mới, sáng tạo, đóng góp trí tuệ, công sức nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước./.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *