HS nghỉ vì nCoV, 100% cán bộ, giáo viên vẫn đến trường ngày làm việc

GD&TĐ – Dù học sinh được tạm nghỉ nhưng Sở GD&ĐT Phú Thọ vẫn yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại trường các ngày làm việc theo quy định. 

Ảnh minh họa

Nội dung công việc của các thầy cô những ngày này là sinh hoạt chuyên môn; hướng dẫn học sinh tự học, dạy học (trực tuyến); tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại trường và cộng đồng (trừ các trường hợp đang được nghỉ theo chế độ, đang đi công tác, đang bị ốm ….).

Các trường cũng được yêu cầu bố trí bộ phận trực trường tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7, Chủ nhật) để theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh trong thời gian nghỉ học tại nhà. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo định kỳ hàng ngày và đột xuất theo quy định.

Đây là nội dung trong văn bản Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ Phùng Quốc Lập ký ban hành ngày 9/2 với nội dung hướng dẫn các nhiệm vụ trong thời gian nghỉ học để phòng, chống bệnh đường hô hấp cấp do 2019-nCoV

Cũng trong văn bản này, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng (vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng; đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác; rửa tay bằng nhiều lần trong ngày; súc họng bằng nước sát khuẩn; ăn uống hợp vệ sinh, hạn chế tập trung đông người….).

Tổ chức vệ sinh, khử trùng tại các đơn vị trường học (100% các đơn vị phải thực hiện); chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ cho việc phòng, chống dịch bệnh trước khi học sinh đi học trở lại.

Bám sát Kế hoạch số 10/KH-SGD&ĐT ngày 7/2/2020 của Sở GD&ĐT về triển khai các phương án tổ chức dạy học, tổ chức thực hiện có hiệu quả trong từng tình huống.

Khai thác, sử dụng hiệu quả trang “Trường học kết nối” của Bộ GD&ĐT và các hình thức, phương pháp học tập trực tuyến khác để tổ chức các khóa học, lớp học cho học sinh; tăng cường hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập tại nhà (nhất là ôn thi THPT quốc gia cho học sinh khối 12, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh lớp 9 THCS chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10). Chủ động xây dựng kế hoạch dạy bù sau khi học sinh đi học trở lại.

Hiếu Nguyễn

Nguồn: Giáo dục và Thời đại

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *