Lễ Bế Giảng lần thứ 10 tại THPT Lê Lợi và Lễ trưởng thành dành riêng cho học sinh khối 12

-Nghi thức chào cờ trong lễ Bế giảng tại THPT Lê Lợi-

Thấm thoắt 10 năm trôi qua, THPT công lập chất lượng cao Lê Lợi đã cùng nhau tổ chức tròn trịa 10 lễ bế giảng. Năm nảo năm nao cũng thế, tiếng trống trường đã trở thành một thanh âm thật đặc biệt. Tiếng trống giờ đây không còn để nhắc nhở các em nhanh chóng vào lớp, mà dường như muốn lưu luyến chào các em, rằng sau ngày hôm nay, các em cùng mái trường này, cùng thầy cô và bè bạn sẽ nói lời tạm biệt.

Nắng hạ gọi mùa cùng những cơn mưa đỏng đảnh một cách khó hiểu vào cuối tháng 5. Thầy và trò THPT Lê Lợi đã cùng nhau tham dự lễ Bế giảng năm học 2023 – 2024, là lễ Bế giảng cuối cùng còn là học sinh của các trò thuộc khối 12. Buổi lễ Bế giảng còn đặc biệt hơn bởi sự hiện diện có mặt đông đủ của tất cả các thầy cô trong trường, cùng các bậc phụ huynh, và thậm chí là cả những nhà giáo đã về hưu, những người đồng nghiệp từ các đơn vị giáo dục khác về đây dự lễ. Buổi lễ được chia làm 8 phần. Trong đó, có thể kể tới phần báo cáo tổng kết năm học do thầy giáo Vũ Văn Quý – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại toàn bộ các mốc quan trọng trong năm vừa qua đối với toàn bộ thầy và trò THPT Lê Lợi. Ở năm học vừa rồi, THPT Lê Lợi đã có 16 em học sinh đạt thành tích trong cuộc thi Olympic cấp cụm, có 02 em học sinh đạt giải trong kỳ thi HSG thành phố, có tới 08 giáo viên đạt thành tích tại các cuộc thi dành cho giáo viên cấp cụm và cấp thành phố. Nhà trường đã liên tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học một cách triệt để, sâu rộng hơn đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và trong việc quản lý hoạt động giảng dạy của giáo viên, quản lý kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, cũng như sắp xếp thời khoá biểu. Và quan trọng, không chỉ nằm ở thành tích, THPT Lê Lợi vẫn luôn tự hào khi là một trong những đơn vị giáo dục nổi bật về mặt tạo ra các sân chơi chuyên nghiệp vô cùng đa dạng về nội dung và hình thức hàng năm, nhằm giúp các em phát triển toàn diện, trở thành công dân toàn cầu. Trong năm học 2023 – 2024 vừa rồi, THPT Lê Lợi đã tổ chức lên tới hơn 12 hoạt động ngoại khóa quy mô chuyên nghiệp ở các nội dung hoàn toàn khác nhau.

– Đại diện khối 12 lên nhận trao thưởng HSG từ Thầy giáo, Ts. Lê Xuân Trung – Hiệu trưởng nhà trường –

Kết thúc phần báo cáo tổng kết của thầy giáo Vũ Văn Quý – Phó Hiệu trưởng nhà trường, buổi lễ tiếp tục diễn ra với các phần trao thưởng cho các em đạt thành tích xuất sắc ở cả 3 khối, và trao thưởng cho các em đạt giải trong các kỳ thi Olympic, HSG. Không dừng lại ở đấy, cô giáo Nguyễn Thu Hà và trò Lê Ngọc Anh – học sinh lớp 12A5 đã chia sẻ những tâm tư đầy chân thành và xúc động, gửi gắm đến mái trường Lê Lợi, tới thầy cô, cha mẹ và bạn bè thân yêu. Đặc biệt hơn, lễ Bế giảng năm thứ 10 tại THPT công lập chất lượng cao Lê Lợi không chỉ dừng ở nội dung bế mạc cuối cùng, mà còn được tiếp tục với lễ Trưởng thành – một buổi lễ đặc biệt dành riêng cho học sinh khối 12. Mừng các em bước vào thế giới của người trưởng thành, THPT Lê Lợi đã tổ chức nghi lễ thổi nến và hát mừng sinh nhật cho các em, với mong muốn đây sẽ là một kỷ niệm thật đẹp dành cho các em trước khi rời xa mái trường. Ở phần nội dung lễ Trưởng thành, trò Trần Bảo Ngọc – học sinh lớp 12A5 và ông Phan Đình Khương – đại diện phụ huynh toàn trường đã lên chia sẻ những tâm tư rất đỗi giản dị, và cũng đầy sự bồi hồi trong một buổi lễ thật đặc biệt này.

-Học sinh khối 12 lên thổi nến và hát mừng sinh nhật trong lễ Trưởng thành-

Lễ Bế giảng và lễ Trưởng thành đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp, mặc cho một ngày tháng 5 với những cơn mưa chốc đến rồi đi, liên tục trong một buổi sáng mùa hạ. Vừa hay, kết thúc buổi lễ, trời lại tiếp tục đổ mưa. Cơn mưa chắc cũng như những nỗi luyến tiếc của các em rời xa tuổi học trò. Xin được chúc những cánh chim Lê Lợi bay cao, bay xa mãi, vững bước và thành công trên mọi chặng đường dài mai sau! Đừng quên nắng hạ rực rỡ với biết bao kỷ niệm tại mái trường Lê Lợi thân yêu. Xin được kết lại bằng lời chia sẻ từ tận đáy lòng của thầy giáo Ts. Lê Xuân Trung, – BT Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường: “Trường THPT CLC Lê Lợi sẽ luôn là nhà, là mái ấm đón chờ các con.”

-Lễ Bế giảng tại mái trường THPT Lê Lợi-

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *