Đại hội võ thuật Thiên Môn Đạo lần thứ 3

Sáng ngày 26 – 03 – 2024, chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, THPT công lập chất lượng cao Lê Lợi đã tổ chức Đại hội võ thuật Thiên Môn Đạo. Đây là lần thứ 3 Đại hội được tổ chức kể từ khi THPT Lê Lợi được thành lập, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

THPT công lập chất lượng cao Lê Lợi luôn chú trọng tới việc thúc đẩy và hỗ trợ các em phát triển toàn diện. Bên cạnh việc học tập các môn học chính thức, trường tổ chức thật nhiều sân chơi đa dạng các chủ đề nhằm giúp các em bộc lộ khả năng và phát triển ở mọi khía cạnh. Đây cũng là một trong những tiêu chí xây dựng “Trường học hạnh phúc” theo tiêu chuẩn của UNESCO mà nhà trường theo đuổi. Thiên Môn Đạo là bộ môn võ thuật cổ truyền tinh hoa của Việt Nam đã được nhà trường đưa vào thành môn học chính thức với mục tiêu giúp các em nâng cao sức khỏe, rèn luyện ý chí và tính bền bỉ của bản thân, để xây dựng hành trang thật vững bước trong cuộc sống.

Chương trình Đại hội năm nay bao gồm các tiết mục quyền thuật tay không – Bái Sư Quyền, quyền binh khí – Trường côn do các em học sinh Lê Lợi biểu diễn và luân phiên thi đấu. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới các tiết mục do chính các môn sinh của hội võ Thiên Môn Đạo trình diễn. Có thể kể tới khúc liên hoàn Binh khí dài bao gồm Trường côn, Thương và Đại đao và múa cờ vô cùng ấn tượng từ môn sinh Thiên Môn Đạo. Các tiết mục đều đã khiến tập thể thầy và trò THPT Lê Lợi trầm trồ dõi theo. Tiếp đó, thật tự hào khi hai thầy giáo của THPT Lê Lợi, đồng thời cũng là võ sư Thiên Môn Đạo cũng đã trực tiếp biểu diễn ba tiết mục, thầy Nguyễn Đình Huy và thầy Nguyễn Nam Thắng. Đối với tiết mục Thiết nhục kung fu và Cương pháp công do thầy Nguyễn Đình Huy và thầy Nguyễn Nam Thắng thực hiện, tập thể người dõi theo chỉ có thể thán phục khi được tận mắt chứng kiến.

-Thầy giáo Nguyễn Nam Thắng-võ sư Thiên Môn Đạo đang chuẩn bị thực hiện tiết mục vận nội công dùng bát úp vào bụng kéo xe oto 7 chỗ –
-Thầy giáo Nguyễn Đình Huy – võ sư Thiên Môn Đạo chuẩn bị cho tiết mục Thiết nhục kung phu-
-Môn sinh Thiên Môn Đạo biểu diễn tiết mục múa côn-

Chương trình đã diễn ra vô cùng thành công khi tập thể học sinh Lê Lợi đã thực hiện thi đấu các tiết mục quyền thuật tay không và quyền binh khí. Trên cả sự đẹp mắt, các em đã thể hiện một sức sống căng tràn, vẻ đẹp của tuổi trẻ, của ý chí và của sự khỏe mạnh thông qua việc rèn luyện thể dục thể thao, mà cụ thể là môn phái Thiên Môn Đạo. Mong rằng chương trình Đại hội đã tiếp tục truyền lửa cho các em, thúc đẩy các em không ngừng nâng cao sức khỏe và rèn luyện sự bền bỉ cho mình.

-Tiết mục Bái Sư Quyền do tập thể 200 em học sinh Lê Lợi thực hiện-
-Học sinh Lê Lợi thi đấu qua các phần-

Tham dự Đại hội lần thứ 3 có sự góp mặt của Chủ tịch hội võ Thiên Môn Đạo – ông Nguyễn Khắc Phấn, Phó Chủ tịch hội võ Thiên Môn Đạo – ông Nguyễn Hồng Khải, Báo Giáo dục và thời đại.

Một số hình ảnh đặc sắc khác của Đại hội:

Theo: Hoàng Phương

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *