Lộ diện Á khoa toàn quốc Khối D1, Thủ khoa xét tuyển của trường Đại học Ngoại thương

Nguyễn Diệu Khánh Linh là Á khoa toàn quốc khối D1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Ngoại thương theo phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ và kết quả tốt nghiệp THPT.

Khánh Linh hiện đang là tân sinh viên khóa 60, chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại. Linh cũng là một trong những gương mặt nổi bật của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngay từ khi học cấp 3, Linh đã là một học sinh rất năng động và tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa: “Linh đã tham gia Ten Plus 2019 với vai trò là orientation group leader (OGL). Đây là chương trình định hướng và phát triển cho tân học sinh khối 10 để giúp các em đỡ bỡ ngỡ hơn với môi trường mới. Ten Plus chính là “đặc sản”, là minh chứng rõ nhất cho tinh thần Chuyên ngữ: nhiệt huyết và ấm áp. Nhờ có Ten Plus, Linh đã gặp được những người bạn và anh chị siêu nhiệt huyết và chân thành, đồng thời có cơ hội được kết nối với các em khóa dưới. Bên cạnh đó, Khánh Linh từng tham gia CNN music Club – CLB âm nhạc của trường với vị trí là pianist.

Khánh Linh

Chia sẻ về thành tích nổi bật của mình trong kỳ thi vừa qua, Khánh Linh cho biết: “Khi biết mình trở thành Á khoa toàn quốc khối D1, Linh đã rất bất ngờ vì đó là một kết quả ngoài mong đợi. Khi mới nhận được danh hiệu này, mình cảm thấy “ngại” nhiều hơn là áp lực. Ngại vì biết mình không phải người xuất sắc nhất và thủ khoa chắc chắn cũng không phải người giỏi nhất. Thủ khoa chỉ là một danh hiệu, nó đánh dấu một quá trình cố gắng để sau này mình có thể nhìn lại và tự nhắc bản thân cố gắng hơn nữa. Mình cũng rất vui và tự hào vì những nỗ lực và cố gắng đã kết thành những thành quả xứng đáng. Song, những giây phút đó không kéo dài vì mình luôn biết rằng rất nhiều bạn xung quanh vô cùng giỏi, kết quả thi đó không phải là tất cả, mình cần học hỏi và cố gắng hơn rất nhiều. Mình tin mỗi người sẽ có một con đường riêng và mình cũng vậy”.

“Người chăm chỉ mà được làm điều mình thích thì sẽ trở nên bất khả chiến bại”.

Khánh Linh chia sẻ thêm: Mình thấy mình không phải là một học sinh nổi bật về thành tích học tập hồi cấp 3 vì mình không tham gia các kỳ thi quốc gia hay quốc tế mà chủ yếu tập trung trau dồi vốn ngoại ngữ và giữ điểm GPA ở mức tương đối ổn. Vào học kỳ I lớp 12, đây có lẽ là khoảng thời gian khá bận rộn của mình khi vừa phải cân bằng việc đảm bảo kết quả học tập trên lớp đồng thời mình đã thi lấy 2 chứng chỉ ngoại ngữ là DELF B2 và IELTS 8.0 để phục vụ việc apply Đại học. Bên cạnh đó, mình cũng đăng ký vào Đại học VinUni và đã nhận được học bổng toàn phần. Tuy nhiên, mình vẫn muốn tiếp tục thử sức mình và không vì những thành công trước mắt mà tự thỏa mãn với bản thân. Có một câu nói mà mình thấy đáng suy ngẫm: “Người chăm chỉ mà được làm điều mình thích thì sẽ trở nên bất khả chiến bại”. Chỉ khi cảm thấy yêu thích việc nào đó thì mình mới có thể hoàn thành bằng cả trái tim và trí óc, từ đó đạt kết quả trọn vẹn nhất.

Khánh Linh-đại diện sinh viên duy nhất được phát biểu trong Lễ khai giảng năm học 2021- 2022.

Tạm đặt danh hiệu Á khoa hay Thủ khoa xuống Khánh Linh nghĩ mình vẫn là một cô sinh viên bé nhỏ. Với Linh cũng như bao bạn sinh viên khác có những hoài bão và ước mơ của một tân sinh viên đại học. Được biết Khánh Linh là một trong những tân sinh viên đầu tiên được đến trường và tiếp xúc với các thầy cô giáo ở Trường Đại học Ngoại thương, cũng là đại diện sinh viên duy nhất được phát biểu trong Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022, Linh chia sẻ đó là những cảm xúc không thể tìm thấy ở đâu được: “Với những gì mình cảm nhận được ở hiện tại, mình thấy Chuyên ngữ và Ngoại thương có rất nhiều điểm tương đồng. Từ khuôn viên trường đều “nhỏ nhắn” nhưng rất ấm cúng cho đến văn hóa gia đình, tinh thần tích cực, tràn đầy năng lượng, hoạt động sôi nổi của các anh chị và các bạn sinh viên. Song, Ngoại thương là một môi trường mới và rộng lớn hơn Chuyên ngữ, nơi sẽ cho mình cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều con người mới và có những trải nghiệm đa dạng trên hành trình “trở thành người lớn” của mình… Ngoại thương thực sự mang lại một tinh thần rất trẻ, sôi nổi và năng động. Mình luôn nhận được sự quan tâm, nhiệt tình giúp đỡ và đồng hành của thầy cô và các anh chị từ khi chính thức trở thành tân sinh viên.

Chúc cho cô tân sinh viên tài năng này đạt được nhiều thành tích học tập có kết quả tốt trong 4 năm Đại học. Có những thành công vượt bậc để ghi dấu một thanh xuân rực rỡ.

Tú Chân