Nghiêm cấm giáo viên, học sinh đưa tin thất thiệt về dịch bệnh

Tính đến chiều 3/2, cả nước đã có 48 tỉnh thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học phòng chống virus Corona. Bên cạnh đó, nhiều nơi đưa ra yêu cầu không gây tâm lý hoang mang cho học sinh, nghiêm cấm cán bộ giáo viên, học sinh đưa tin thất thiệt về dịch bệnh.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT, tính đến 15h00 ngày 3/2, đã có 48 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, mới nhất là tỉnh Quảng Bình với thời gian nghỉ từ ngày 4-11/2.

Được biết, sáng nay, 3/2 Sở GD-ĐT tỉnh này đã họp khẩn về phòng chống virus Corona và quyết định cho học sinh nghỉ học 1 tuần từ ngày 4 đến 11/2.

Tỉnh này đề nghị dừng, lùi thời gian tổ chức các hoạt động mang tính tập thể đến khi có thông báo mới (dừng giải bóng chuyền nữ 08/3; lùi thời gian tổ chức cuộc thi “xây dựng khu vui chơi phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”, “ngày hội học sinh tiểu học”, “hội khỏe phù đổng cấp tỉnh”, “thi chọn đội tuyển học sinh giỏi”).

Tính đến chiều 3/2, học sinh 48 tỉnh thành nghỉ học phòng lây lan Corona

Sở này yêu cầu các cơ sở giáo dục cần tổ chức cung cấp thông tin, tuyên truyền dịch bệnh đến phụ huynh học sinh, huy động kinh phí phòng, chống dịch bệnh. Tuyệt đối không được lợi dụng để thu tiền phụ huynh.

Đồng thời xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ giáo viên, học sinh các biện pháp phòng, chống, đặc biệt là phát tờ rơi đến tận từng học sinh. Các cơ sở giáo dục cần chú ý không gây tâm lý hoang mang cho học sinh, phụ huynh học sinh. Nghiêm cấm cán bộ, giáo viên, học sinh đưa tin thất thiệt về dịch bệnh.

Như vậy trong danh sách 48 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học bao gồm 3 tỉnh mới bổ sung là Quảng Bình, Hải Dương, Yên Bái thì chỉ có Quảng Bình là nghỉ dài nhất. Các tỉnh còn lại đều chỉ nghỉ đến hết ngày 9/2 nếu không có thông báo mới.

Nguồn: An Ninh Thủ Đô

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *