Nhiều học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

13 học sinh THPT Hoành Bồ phải nhập viện sau khi cùng ăn một loại kẹo đựng trong gói có ghi chữ nước ngoài, trong đó 9 em dương tính với ma túy.

Đại diện THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long cho biết sự việc xảy ra lúc 7h45 ngày 25/10, trong giờ chào cờ đầu tuần. Ban đầu một học sinh lớp 10 có các biểu hiện giống ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay.

Tiếp đó, thêm 12 học sinh có triệu chứng tương tự. Ngay khi phát hiện sự việc, nhà trường đã cùng tổ y tế sơ cứu ban đầu và chuyển các học sinh đến Bệnh viện Đa khoa Hạ Long. Kết quả test nhanh cho thấy 9 học sinh dương tính với ma túy (THC – cần sa).

Hiện sức khỏe của các học sinh trên đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Gói kẹo nhóm học sinh ăn, sau đó phải nhập viện. Ảnh: Hằng Ngần

Qua rà soát nhanh cho thấy, các học sinh trên đã cùng sử dụng loại kẹo do một học sinh nam trong lớp mang đến. Công an phường Hoành Bồ cho biết gói kẹo trên được học sinh này mua ở một quán cà phê tại phường Hoành Bồ.

Hiện Công an TP Hạ Long đang điều tra sự việc.

Nerds Rope, theo tên gọi trên bao bì, là sản phẩm chứa 400mg THC trong mỗi gói và có thể tìm thấy trên một số trang bán hàng online dành cho người lớn. Sản phẩm cũng cảnh báo rõ “chỉ dùng trong y tế” và “tránh xa tầm với của trẻ nhỏ, động vật”.

Hồi tháng 2/2020, sản phẩm này từng bị cảnh sát Mỹ cảnh báo về khả năng gây nguy hiểm cho trẻ em. Trong một thông báo trên trang Facebook, Sở cảnh sát Hạt Tyler, Texas gọi Nerds Rope là một loại “giả kẹo” với lượng cần sa nhiều hơn 35% liều lượng cho phép. Họ cảnh báo, trẻ có thể gặp nguy hiểm nếu ăn phải.

“Chúng tôi muốn cảnh báo các bậc phụ huynh chú ý hơn đối với loại sản phẩm vừa được phát hiện này. Hãy kiểm tra kỹ các thanh kẹo của con mình trước khi sử dụng”, thông báo của Sở cảnh sát Hạt Tyler viết.

Sở Cảnh sát Tyler cũng đề nghị báo ngay cho nhà chức trách nếu tìm thấy sản phẩm này trên thị trường.

Minh Cương 

Theo: VN Express

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *