Nhiều nơi giáo viên đội mưa, chung sức phòng chống dịch virus corona

Ngay từ sáng sớm ngày 6/2/2020, nhiều giáo viên của trường tiểu học Sapa đã có mặt tại trường để chung sức dọn dẹp, vệ sinh, khử trùng lớp học phòng chống dịch virus corona.

Bất chấp điều kiện thời tiết mưa ẩm và sương mù, ban giám hiệu cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tiến hành lao động, vệ sinh phòng lớp.

Đặc biệt nhà trường cũng đã phối hợp với cán bộ y tế tiến hành phun dung dịch diệt khuẩn tại 33 lớp học, 10 phòng làm việc, phòng chức năng, khu bán trú, khu nhà vệ sinh.

Hoạt động này nhằm phòng chống các diễn biến phức tạp của dịch virus corona.

Mặc dù tỉnh Lào Cai vẫn đang trong thời gian cho học sinh nghỉ học nhưng các cán bộ, giáo viên nơi đây vẫn đề cao tinh thần, ý thức phòng chống dịch virus corona. 

Ngay sau khi khử khuẩn các phòng học đã được niêm phong. Dự kiến thời gian tới nhà trường sẽ đón hơn 1000 học sinh, cán bộ, nhân viên nhà trường tái giảng sau Tết.

Những hình ảnh thầy cô trong bộ đồ sát trùng, đeo khẩu trang dọn vệ sinh,sát khuẩn từng phòng khiến nhiều người vừa cảm thấy thích thú vừa cảm thấy cảm động.

Giáo viên đội mưa quét dọn, khử trùng trường lớp (Ảnh:N.H)

Anh Nguyễn Đông Trúc, phụ huynh học sinh nói: “Mặc dù thời tiết mưa gió nhưng các thầy cô vẫn đến trường để dọn vệ sinh chống dịch virus corona.

Điều này khiến cho phụ huynh chúng tôi cảm thấy rất yên tâm gửi con em cho nhà trường”.

Tại trường Trung học Phổ thông Nam Trực (Nam Định), giáo viên cũng đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh trường lớp đảm bảo công tác phòng chống dịch virus corona.

Thầy cô trong bộ đồng phục y tế tiến hành khử trùng trường lớp (Ảnh:L.T.N)

Chứng kiến hình ảnh thầy cô tay rễ, tay chổi…quét dọn phòng lớp, sân trường nhiều bạn học sinh không khỏi thích thú và bày tỏ muốn sớm được đi học. 

Phụ huynh thì đánh giá cao việc làm của thầy cô và cho rằng đó là tinh thần trách nhiệm vì sức khỏe của học sinh.

Tinh thần trách nhiệm của giáo viên được hoan nghênh (Ảnh:N.H)

Chị Vũ Hương Giang nói: “Khi chứng kiến hình ảnh thầy cô tự tay quét dọn sân trường, lớp học chúng tôi thấy rất vui và cảm động.

Bởi hành động này cho thấy các thầy cô thực sự quan tâm đến sức khỏe của học sinh. Bản thân tôi cũng mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi để các con yên tâm đi học, sớm đến trường”.

Với quyết tâm và tinh thần trách nhiệm của giáo viên hy vọng công tác dạy và học trong năm học mới sẽ sớm được triển khai và phát huy hiệu quả.

Một số hình ảnh giáo viên các nơi gửi về:

Phát khẩu trang miễn phí cho học sinh, người dân tại quận Hai Bà Trưng (Ảnh:T.L)
Dọn dẹp khuôn viên sạch đẹp chuẩn bị cho ngày nhập học tại trường cấp 3 Nam Trực (Ảnh:N.H)
Sau khi khử trùng các lớp học được niêm phong (Ảnh:L.T.N)
Dọn dẹp, khử trùng khu bếp ăn, nhà ở cho học sinh (Ảnh:L.T.N)
Thời tiết mưa gió cũng không làm khó các thầy cô (Ảnh:N.H)

Vũ Ninh

Nguồn: Giáo Dục

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *