Vĩnh Phúc: Giáo viên nghiên cứu triển khai dạy học trực tuyến nếu dịch bệnh kéo dài

GD&TĐ – Trong văn bản chính thức thông báo kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học đến 15/2, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đồng thời có những lưu ý với cơ sở trong thời gian này. 

Ảnh minh họa/internet

Cụ thể, Sở GD&ĐT nêu rõ thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm phân công lịch trực cho cán bộ quản lý và người lao động cơ quan; tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ. Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

Quán triệt, phổ biến tới cán bộ, giáo viên, nhân viên trong cơ quan làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV;

Chỉ đạo vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, trong các lớp học, các phòng chức năng, khu bếp ăn… hàng ngày;

Chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có nhiệm vụ kết nối, thiết lập nhóm trao đổi trên mạng Internet với phụ huynh, học sinh để định hướng cho các em ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà; nghiên cứu lập kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài.

Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung trên và chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất về Sở theo quy định.

Sáng 7/2, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc chính thức thông báo cho học sinh các cấp học: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/2/2020 đến hết ngày 15/2/2020 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Hải Bình

Nguồn: Giáo Dục Thời Đại

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *