Phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020 – 2021

Cứ mỗi mùa chuyển cấp phụ huynh học sinh lại đau đầu vì không biết “nên đặt tương lai” cho con em mình ở đâu. Hà Nội lại là địa phương có số lượng học sinh cao gần như nhất đất nước, điều này đồng nghĩa với tỷ lệ “chọi” để vào THPT của các em càng cao. Vào thời điểm này, gần như các vị phụ huynh đang đứng ngồi không yên cho kỳ thi chuyển cấp sắp tới của con.

Mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 là năm học đầu tiên Sở giáo dục & Đào tạo Hà Nội thay đổi phương thức thi. Ngoài việc làm 3 môn thi chính là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh, môn thi tự chọn Lịch sử cũng được đưa vào trước 2 tháng diễn ra kỳ thi khiến nhiều học sinh “quá tải” trong tiếp nhận kiến thức. Năm học 2020 – 2021 sắp tới, Sở giáo dục & đào tạo Hà Nội năm học 2020-2021 chưa chính thức công bố quy chế thi. Nhưng dự kiến, hình thức thi tuyển vào lớp 10 năm nay vẫn sẽ thi 4 là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và môn thi tự chọn (dự kiến được công bố vào tháng 3/2020 – trùng thời điểm với năm học 2019 – 2020)

Thêm vào đó, việc nghỉ 2 tuần do dịch Corona bùng phát có thể sẽ đẩy lùi thời gian kỳ thi tuyển vào 10. Và nếu Bộ giáo dục điều chỉnh khung thời gian kết thúc năm học sang tháng 6 thay vì kết thúc vào tháng 5 như thường lệ thì đương nhiên các sỹ tử đang học lớp 9 sẽ có thời gian thi vào 10 muộn hơn năm 2019.

Nếu như vậy, các em học sinh sẽ có thêm một khoảng thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và phụ huynh học sinh cũng có những phương án tốt nhất cho con em mình. Trước những lo lắng của phụ huynh Hà Nội trong việc tìm trường THPT Công lập cho con em mình khi tỷ lệ chọi quá cao (đặc biệt là khu vực trung tâm), trường THPT Lê Lợi dự kiến sẽ tuyển sinh thí sinh trên toàn Thành phố – tăng thêm một nguyện vọng cho các em học sinh.

Trường THPT Lê Lợi là cơ sở giáo dục công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của TP. Hà Nội với sứ mệnh đào tạo con người phát triển toàn diện, có tri thức, có hiểu biết, có các phẩm chất đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ, có kĩ năng mềm đáp ứng yêu cầu của xã hội trở thành những “Công dân toàn cầu” trong tương lai.

Nhà trường đang hướng tới là trường THPT Chất lượng cao đạt chuẩn Quốc gia với chương trình học bán trú 2 buổi/ ngày. Đồng thời nhà trường cũng kết hợp với các tổ chức Quốc tế giảng dạy 7 môn học bằng tiếng Anh tạo điều kiện lấy bằng Tú tài Quốc tế được công nhận tại 148 Quốc gia hoặc chuyển tiếp du học tại các nước phát triển hằng đầu thế giới. Ngoài ra, nhà trường vẫn giảng dạy theo khung chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo cùng với cam kết đầu ra IELTS từ 4.5 trở lên để các em có nhiều cơ hội hơn trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Trường THPT Lê Lợi dự kiến tuyển sinh theo 1 trong 3 phương thức sau:

1. Xét tuyển học bạ THCS

2. Xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10 của Sở giáo dục & đào tạo Hà Nội tổ chức

3. Xét tuyển kết hợp 2 phương thức trên

Ngoài ra, nhà trường dự kiến sẽ đề xuất với Sở giáo dục và đào tạo có thể tuyển sinh học sinh ở các tỉnh ngoài để tiếp cận với chương trình học chuẩn Chất lượng cao cho Bộ giáo dục & đào tạo đề ra.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *