Lê Lợi English Festival 2024

Vậy là ngày hội Tiếng Anh toàn cầu của Lê Lợi – Lê Lợi English Festival đã quay lại vào ngày 18/03, thứ Hai trong tuần vừa rồi. English Festival là một trong những hoạt động thường niên quan trọng của nhà trường, nhằm giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, ứng dụng ngoại ngữ vào trong thực tiễn. Qua đó, chương trình cũng được xây dựng với mong muốn thúc đẩy phong trào học Tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung tại trường THPT Lê Lợi.

Có thể nói, English Festival 2024 năm nay đã diễn ra rất thành công khi cuộc thi đã trở thành một sân chơi giúp các em học sinh tiếp cận sâu với những chủ đề lớn, là những vấn đề nóng của thế giới đương đại. Cụ thể, ngày 18/03 vừa rồi, các tiết mục trình diễn vào chung kết của English Festival được chia ra làm sáu chủ đề như sau: Nước sạch, An ninh lương thực, Truyền thống THPT Lê Lợi, Trẻ tự kỷ, Tội phạm vị thành niên và Nữ quyền – Bình đẳng giới. Sáu chủ đề này được các nhóm dự thi thiết kế nội dung xuyên suốt và chặt chẽ cho bốn phần: Thời trang, Thuyết trình, Tài năng và Ứng xử.

Hình ảnh các bạn nữ lớp 10A3 diễn kịch thi Tài năng chủ đề Tội phạm vị thành niên

Để có thể chuẩn bị được nội dung cho cả bốn phần thi đều có sự liên kết với nhau, nhưng lại khác lạ qua từng phần, hẳn các bạn đã phải dày công chuẩn bị trong một khoảng thời gian không hề dài. Đặc biệt, có thể thấy rõ khả năng sáng tạo rất lớn của mỗi đội khi xem các tiết mục các bạn trình diễn. Từ phần hình ảnh, cách thể hiện, nội dung sâu, và cả video trình chiếu đều thể hiện được công sức và tâm huyết của các bạn. Hơn cả, tin chắc với sự phối hợp nhịp nhàng của các bạn khi trình diễn, chắc hẳn chương trình đã khơi dậy được tinh thần tập thể, hình thành văn hóa đồng đội lành mạnh trong tập thể.

Rất khó để nói phần thi nào xuất sắc nhất, nhưng có lẽ để bàn về sự ấn tượng và mức độ hứng thú, phần thi Tài năng xứng đáng được nêu danh. Đối với phần thi Tài năng, toàn bộ 6 đội tham gia đều thể hiện vô cùng nổi bật. Mỗi một tiết mục lại mang một màu sắc riêng, và vẫn liên kết chặt chẽ với chủ đề của mỗi đội. Thật sự rất khó để đánh giá mức điểm cho từng đội ở phần thi này, khi mà 6 đội đều trình diễn hết sức tuyệt vời.

Tập thể lớp 10A5 làm sống lại ca khúc kinh điển Heal the world
Vở kịch lớp 11A1 trình diễn theo chủ đề Truyền thống trường THPT Lê Lợi đầy sức sống
Tập thể lớp 10A1 trình diễn kịch chủ đề an ninh lương thực

Thông qua chương trình, mong rằng các em đã xây dựng được cho mình thêm nhiều kỹ năng, khám phá thêm được những khả năng mới trong con người mình, cũng như gắn kết bền chặt được hơn với thầy cô, bạn bè, và cả mái trường THPT Lê Lợi thân yêu. Vì mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc, THPT công lập chất lượng cao Lê Lợi luôn kiến tạo thật nhiều sân chơi, đổi mới trong cách giảng dạy và để tâm tới từng em để có thể ươm mầm tài năng, nâng bước các em trở thành công dân toàn cầu.

Hoàng Phương

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *