Ngày 24/10/2022 tổ Khoa học tự nhiên đã tổ chức chuyên đề “Khoa học tự nhiên với đời sống”

Thực hiện kế hoạch năm học 2022 – 2023 và được sự cho phép của BGH nhà trường, sáng ngày 24/10/2022 tổ Khoa học tự nhiên đã tổ chức chuyên đề “Khoa học tự nhiên với đời sống” nhằm tăng cường giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống, tạo môi trường cho học sinh giao lưu, mở rộng hiểu biết, phát triển năng khiếu, tính thẩm mĩ, sáng tạo và gắn kết với tập thể. Đồng thời giúp học sinh vận dụng kiến thức về khoa học vào thực tiễn, tạo ra những sản phẩm thiết thực và gần gũi trong đời sống hàng ngày và thêm yêu thích các bộ môn khoa học.

Về dự chuyên đề có:

*Thầy giáo Th.S Lương Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường – Chỉ đạo trực tiếp chuyên môn.

*Các thầy cô giáo trong Tổ khoa học tự nhiên cùng các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường.

* Cùng học sinh ở các khối lớp trong toàn trường.

Nội dung chuyên đề được thực hiện dưới dạng phần chơi của các đội thi đến từ các em học sinh trong toàn trường. Các em học sinh đã mang đến chuyên đề nhiều sản phẩm vô cùng sáng tạo, gần gũi và thân thiện với môi trường như máy rửa tay tự động; hệ thống tưới cây nhỏ giọt; xà phòng rửa tay; hệ thống chuyển đổi năng lượng….Các em thuyết minh về quy trình tạo ra sản phẩm, trình bày những kiến thức ở các môn học được áp dụng vào việc tạo ra sản phẩm và công dụng, giá trị của mỗi sản phẩm.

 Các sản phẩm này không những đã khẳng định hiệu quả giáo dục của nhà trường, năng lực và phẩm chất của nhóm học sinh sau quá trình học tập và rèn luyện dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo mà còn có tác dụng thúc đẩy niềm say mê nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức học được từ trường lớp vào trong thực tiễn đời sống ở học sinh, góp phần làm lan tỏa niềm say mê nghiên cứu khoa học ở các em học sinh.

Đợt sinh hoạt chuyên đề còn nhận được những sự chỉ đạo vô cùng sát sao từ thầy giáo Th.S Lương Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Thầy giáo đánh giá cao sự cố gắng của các thầy cô trong tổ Khoa học tự nhiên và đặc biệt là các em học sinh đã mang đến sự thành công chuyên đề. Thầy giáo Lương Anh Dũng cũng hi vọng rằng tổ KHTN sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, tiếp tục xây dựng thêm các buổi sinh hoạt chuyên môn thật ý nghĩa nữa trong thời gian tới./.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *