Hà Nội: Tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo cho HS

Nhằm bảo đảm an toàn, chủ động kiểm soát không để dịch lây lan trong các cơ sở GD, ngày 29/1, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho HS.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến nêu rõ, các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế (gồm Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

Bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trường lớp sẵn sàng ứng phó với dịch. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; khuyến khích cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt và cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống “An toàn COVID”.

Trong thời gian này, các trường không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

Các trường cần rà soát, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi, đến từ vùng có dịch (như Quảng Ninh, Hải Dương…) từ ngày 14/01/2021 đến nay, nếu có trường hợp tiếp xúc gần với các ca F0, F1, F2 phải chủ động khai báo y tế, xét nghiệm và cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế tại địa phương, đồng thời gửi danh sách những trường hợp nêu trên và báo cáo các biện pháp nhà trường đã thực hiện về Phòng, Sở GD&ĐT.

Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước Sở về công tác phòng chống dịch COIVID-19 của nhà trường.

Trong sáng 29/1, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình thông báo khẩn về việc hiện nay một số cơ sở giáo dục trên địa bàn đã có CBGV- NV, HS, PH diện F1, F2, F3, yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận thống kê kịp thời để tổng hợp báo cáo Phòng, Sở GD&ĐT.

Phòng GD&ĐT quận yêu cầu Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn quận thực hiện nghiêm một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể như sau: Siết chặt các biện pháp phòng chống dịch tại trường học; nhắc nhở PHHS đeo khẩu trang khi đi đến trường và từ trường về nhà. Thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang trong trường học, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng.

Thực hiện đo thân nhiệt, khử khuẩn, sát khuẩn tay, phân luồng khi vào trường, vào lớp, đảm bảo giảm tối đa tiếp xúc gần giữa giáo viên, học sinh, nhân viên trong trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể ngoài sân trường, ngoài nhà trường. Nếu thực hiện trong lớp học vẫn phải đảm bảo nghiêm công tác phòng chống dịch.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *